Hướng dẫn TỰ ĐO size áo lót nữ 36/80 chuẩn xác nhất

Chọn size kích cỡ áo lót nữ không những khiến dáng mặc đồ của bạn xấu đi còn có thể gây hại cho sức khỏe của núi đôi. Bạn không muốn suốt ngày chạy đến tiệm may đồ chỉ để đo size áo ngực của chính mình? Hãy để ChipXinh hướng dẫn bạn cách TỰ ĐO size áo lót nữ 36/80 tại nhà chính xác nhất nhé!

Ngày đăng: 28-06-2018

55,753 lượt xem

Bạn thường chọn size áo ngực như thế nào? Bạn có biết chính xác cỡ đo vòng ngực của chính mình hay không? Hãy để Chip Xinh hướng dẫn bạn tự đo size áo lót nữ 36/80 một cách chính xác nhất chỉ bằng 4 bước đơn giản sau nhé!

Bước 1: Chuẩn bị

Để có thể tự đo size áo lót nữ tại nhà, bạn chỉ cần phải chuẩn bị một chiếc thước dây đơn giản và một chiếc áo ngực không đệm không mút phù hợp. Khi chọn thước dây bạn nên chọn những loại thước có số đo và tỷ lệ chuẩn, chất liệu mềm dẻo, dễ uốn. Còn chiếc áo ngực đi kèm tất nhiên là áo cỡ 36/80 không đệm, không mút và vừa khít với cơ thể bạn.

Một chiếc áo ngực trơn giúp định hình ngực để có được số đo chính xác nhất

 

Bước 2: Đo chân ngực (hay còn gọi là vòng ngực dưới)

Thông thường cỡ áo lót nữ được ghi theo số đo vòng ngực dưới hoặc cỡ cúp áo hoặc có khi cả hai. Vậy bạn có hiểu ý nghĩa size áo lót nữ 36/80 là gì không? Theo quy định thì khi mặc bạn áo ngực có size 36/80 nghĩa là số đo chân ngực của bạn sẽ dao động trong khoảng từ 78-82 cm, khi đó cỡ lưng áo tương ứng sẽ là 36/80.

 

Thế thì làm thế nào để xác định những số đo này. Đầu tiên, hãy lấy dây đo vòng qua lưng của bạn từ sau ra trước, ngay dưới đường kết thúc của áo ngực. Bạn phải sử dụng lực mức độ vừa phải để đảm bảo dây được kéo căng và thẳng, không bị nghiêng hay chéo nhau. Khi đó số đo bạn nhìn thấy trên dây đo nếu dao động trong khoảng 78-82 cm thì chúc mừng bạn đã chọn đúng cỡ 36, tất nhiên là vẫn cần phải đo tiếp nữa nhé.

Dùng lực vừa phải để kéo căng và thẳng

 

Bước 3: Xác định số đo vòng ngực trên

Không giống như chân ngực luôn cố định dù bạn gầy bạn béo, dù bạn vui hay buồn; vòng ngực trên rất dễ thay đổi đấy. Kích cỡ của vòng ngực trên phụ thuộc khá lớn vào cân nặng của bạn, cũng như tâm trạng của bạn, khi bạn căng thẳng hay không. Vì vậy khi đo size áo lót nữ 36/80 tại nhà tốt nhất hãy chọn thời gian mà bạn chắc rằng mình đang rất thoải mái và số đo cơ thể của mình là chuẩn nhất.

 

Tư thế đo vòng ngực trên chuẩn nhất được khuyên nhiều nhất là tư thế hình chữ L (cúi gập người về phía trước một góc 90 độ) chính là tư thế để đo vòng ngực trên dễ dàng và chuẩn nhất.

Bạn vòng dây đo từ sau ra trước theo một đường thẳng, căng, điểm kết thúc là ở ngay chính giữa ngực ngang với nhũ hoa của bạn.

Tư thế hình chữ L là tư thế chuẩn nhất để xác định số đo vòng ngực trên của bạn

 

Bước 4: Tính số đo cúp ngực

Một sự thật hiển nhiên mà bạn cần phải nằm lòng khi tự đo size áo lót nữ 36/80 tại nhà chính là số đo vòng ngực trên và số cup ngực là không giống nhau đâu nhé. Kích cỡ vòng ngực trên chính là con số mà bạn xác định được ở bước 3 ở trên; còn số cup ngực chính là sự chên lệch giữa số đo vòng ngực dưới và vòng ngực trên.

 

Để tính được số đo cúp ngực, bạn có thể sử dụng hai cách phổ biến sau:

Cách 1: Đơn giản nhất chính là lấy số đo vòng ngực trên trừ đi số đo vòng ngực dưới và đối chiếu sự chênh lệch với bảng tham khảo số đo dưới đây:

Bạn có thể tham khảo bảng số đo vòng đỉnh ngực và chân ngực theo từng cỡ áo để xác định xem số đo của mình nằm ở đâu

Cách 2: Dựa vào tỷ lệ chênh lệch đỉnh và chân ngực được xác định bằng công thức sau: Cỡ cúp ngực = Số đo vòng ngực trên - (Số đo vòng ngực dưới +10). Sau đó đối chiếu kết quả đạt được với thông số dưới đây để xác định cỡ cúp áo ngực.

Các chữ cái A, B, C… là ký hiệu dành cho cup ngực với A <= 2,5; B <=5; C<=7,5; D<=10; E<= 12,5…. Nếu size áo lót nữ của bạn là 36/80 thì cúp áo được xác định bằng cách này sẽ lớn hơn 5cm và nhỏ hơn hoặc bằng 7,5 cm.

 

Thật ra kích cỡ áo lót cũng không phải là tuyệt đối, nhưng bạn có thể chọn cho mình một chiếc áo ôm trọn những đường cong ẩn hiện của bầu ngực tốt nhất nhờ ChipXinh. Những chiếc áo lót của ChipXinh luôn đảm bảo dây áo tốt nhất, tỷ lệ áo chuẩn nhất đồng nhất ở tất cả các form áo.

 

Đến với ChipXinh bạn sẽ chẳng phải lo lắng mỗi loại áo lại chọn một kích cỡ khác nhau mới phù hợp với bạn. Hãy để ChipXinh giúp bạn chọn chiếc áo ngực tốt nhất và thích hợp với size của bạn nhất nhé!

Hoặc xem thêm chi tiết sản phẩm bằng cách click vào:

 
Bạn cũng có thể xem thêm --> Hướng dẫn cách chọn quần áo phù hợp <-- Tại nhà nè.
 
GỌI NGAY 0939 678 898
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN A-Z MIỄN PHÍ

 

Địa chỉ:  108/65B Trần Văn Quang, P10, Q.Tân Bình, HCM

Hotline: 0939 678 898 - Zalo (Hường)

Email: chipxinhcaocap@gmail.com

Web: chipxinh.com.vn

Ngân hàng : VietcomBank HCM

STK: 0251 00273 5756

Chủ tài khoản: Phạm Thị Hồng Hường

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms.Hường

0939 678 898

0939678898

Liên Hệ

Trụ sở chính:

ĐC: 108/65B Trần Văn Quang, P10, Q.Tân Bình, HCM

 

Ngân hàng : VietcomBank

STK: 0251 00273 5756     Chi nhánh: HCM

Chủ tài khoản: Phạm Thị Hồng Hường                  

Fanpage

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 564,042

Đang online14